ลบ แก้ไข

สุราษฎร์ฯ จัดงานท่องเที่ยว “ย้อนรอยอารยธรรมศรีวิชัยสู่อาเซียน”

สุราษฎร์ฯ จัดงานท่องเที่ยว “ย้อนรอยอารยธรรมศรีวิชัยสู่อาเซียน”    สุราษฎร์ธานี - พ่อเมืองสุราษฎร์ธานี ตามความคืบหน้าจัดงานส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยว ภายใต้โครงการย้อนรอยอารยธรรมศรีวิชัยสู่อาเซียน ตามเส้นทางเสด็จพระพุทธเจ้าหลวง 

     (10 มี.ค.) ที่ห้องบัวผุด ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายฉัตรป้อง ฉัตรภูติ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานประชุมคณะทำงานเพื่อหารือถึงความพร้อมการจัดงานโครงการย้อนรอยอารยธรรมศรีวิชัยสู่อาเซียน กิจกรรมย้อนรอยเสด็จตามเส้นทางพระพุทธเจ้าหลวง รัชกาลที่ 5 โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคม 2558 ณ อุทยานแห่งชาติธารเสด็จ-เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี
       
       เพื่อเปิดตำนานประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำของน้ำตกธารเสด็จ ซึ่งรัชกาลที่ 5 ได้ประพาสถึง 14 ครั้ง และเชิญชวนให้คนไทยรวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รู้จัก และเห็นถึงความสำคัญของแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ รวมไปถึงการเทิดพระเกียรติ และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของรัชกาลที่ 5 อันเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน
       
       ทั้งนี้ กิจกรรมในวันดังกล่าว ได้แก่ การจัดนิทรรศการย้อนรอยเสด็จตามเส้นทางพระพุทธเจ้าหลวง นิทรรศการส่งเสริมการท่องเที่ยว การแสดง แสง สี เสียง และการแข่งขันแรลลี่ส่งเสริมการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย เส้นทางนครศรีธรรมราช-เกาะกะงัน-เกาะเต่า-เกาะนางยวน-ชุมพร โดยผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุราษฎร์ธานี โทร.0-7728-3612 ในวันและเวลาราชการ 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,178 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean