ลบ แก้ไข

เวียดนามแก้กฎหมายเปิดทางต่างชาติซื้อบ้านกระตุ้นเศรษฐกิจ

เวียดนามแก้กฎหมายเปิดทางต่างชาติซื้อบ้านกระตุ้นเศรษฐกิจ

ภาพแฟ้มเอเอฟพีวันที่ 4 ต.ค. เผยให้เห็นโครงการก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรชานกรุงฮานอย รัฐสภาเวียดนามมีมติผ่านกฎหมายที่อยู่อาศัยแก้ไขใหม่ ที่เปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติสามารถเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ในเวียดนามได้ หวังช่วยกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ของประเทศที่ประสบภาวะยากลำบากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา.-- Agence France-Presse/Hoang Dinh Nam .

ชาวต่างชาติได้รับอนุญาตให้ซื้อบ้านในเวียดนามได้ หลังทางการเวียดนามอนุมัติแก้กฎหมายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ในการประชุมรัฐสภาครั้งที่ 8 สมัยที่ 13 เมื่อวันอังคาร (25) 
       
       ด้วยคะแนนเสียงสนับสนุน 77.46% ทำให้เวียดนามยกเลิกข้อจำกัดเกี่ยวกับการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติในเวียดนามอย่างเป็นทางการ ทำให้องค์กรต่างประเทศ บริษัท กองทุนการลงทุน และสาขาธนาคารต่างประเทศ รวมทั้งบุคคลต่างชาติที่ได้รับอนุญาตให้เข้าเวียดนามทั้งหมดสามารถที่จะซื้อบ้านในเวียดนามได้
       
       ชาวต่างชาติสามารถซื้ออพาร์ตเมนต์ และบ้านเดี่ยวได้ ยกเว้นที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ความมั่นคง ตามกฎระเบียบของรัฐบาล ตามที่ระบุในกฎหมายแก้ไขใหม่ ที่จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.2558
       
       ชาวต่างชาติเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยในเวียดนามได้ไม่เกิน 50 ปี นับตั้งแต่วันที่ออกหนังสือรับรองความเป็นเจ้าของ แต่ระยะเวลาสามารถขยายได้ภายใต้กฎระเบียบของรัฐบาล
       
       ในช่วงต้นของการอภิปราย สมาชิกรัฐสภาหลายคนวิตกว่า หากชาวต่างชาติที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในเวียดนามสามารถซื้อบ้าน จะส่งผลให้ขอบเขตการจัดการขยายกว้างมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม การอนุมัติกฎหมายนี้คาดว่าจะช่วยกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ของประเทศที่ประสบกับความยากลำบากมาหลายปี. 


ขอขอบคุณข้อมูลมาจาก : 
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,155 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean