ลบ แก้ไข

เวียดนามแจกใบปลิวแนะชาวต่างชาติท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย

เวียดนามแจกใบปลิวแนะชาวต่างชาติท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย

ภาพแฟ้มเอเอฟพีเดือนก.ค. 2555 นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินชมเครื่องบินรบที่ถูกใช้ในช่วงสงครามเวียดนามจัดแสดงอยู่ภายในพิพิธภัณฑ์ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจนครโฮจิมินห์ได้ออกใบปลิวคำแนะนำด้านความปลอดภัยและเคล็ดลับสำหรับชาวต่างชาติที่ท่องเที่ยวอยู่ในเมือง หลังเกิดเหตุนักท่องเที่ยวโดนขโมยทรัพย์สินหรือโกงค่าแท็กซี่บ่อยครั้ง.-- Agence France-Presse/Hoang Dinh Nam.

 “ป้องกันไว้ก่อน” คำเตือนตัวโตปรากฏอยู่บนใบปลิวที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนครโฮจิมินห์ แจกให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะในย่านแบ็กแพกเกอร์ พร้อมเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ให้บรรดาชาวต่างชาติท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยขณะอยู่ในเมือง
       
       ใบปลิวหัวข้อ “คำเตือนเล็กน้อยเพื่อการเดินทางอย่างไร้กังวล” ในรูปแบบภาษาอังกฤษและภาษาเวียดนาม พร้อมภาพประกอบ ถูกแจกจ่ายให้แก่นักท่องเที่ยว ที่มีคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ในกิจกรรมหลายอย่างระหว่างเดินทางท่องเที่ยวอยู่นครโฮจิมินห์ เช่น การใช้บริการรถแท็กซี่ ใบปลิวระบุว่า การโกงผู้โดยสารที่ไม่ระวังสงสัยนั้นเป็นการกระทำของคนขับที่ไม่ซื่อสัตย์ ดังนั้น นักท่องเที่ยวควรใช้บริการแท็กซี่จากบริษัทที่เชื่อถือได้ เช่น Vinasun และ Mai Linh Taxi
       
       ใบปลิวยังแนะนำอีกว่า การต่อรองไม่ใช่เรื่องเสียหาย ไม่ควรจ่ายให้แก่ข้อเสนอแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแหล่งท่องเที่ยว และเพื่อเลี่ยงเหตุขโมยทรัพย์สิน นักท่องเที่ยวควรเก็บกระเป๋าไว้ใกล้ตัว เลี่ยงการสวมเครื่องประดับมีค่า และพยายามอย่าโชว์กล้อง หรือโทรศัพท์ราคาแพง พร้อมกับข้อมูลหมายเลขสายด่วนสำหรับติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในกรณีฉุกเฉิน
       
       เจ้าหน้าที่ตำรวจนครโฮจิมินห์ ระบุว่า ย่านแบ็กแพกเกอร์ของเมืองมีนักท่องเที่ยวราว 500-1,000 คน จากทั่วโลกเดินทางมาในแต่ละวัน และผู้ก่อเหตุอาชญากรรม เช่น การขโมยทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว มักเกิดขึ้นในย่านนี้ ทั้งโดยชาวเวียดนาม และชาวต่างชาติ
       
       เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้แจกใบปลิวแก่นักท่องเที่ยวโดยตรง แต่มอบให้แก่ร้านอาหาร และโรงแรมในย่านกลางเมืองเพื่อส่งต่อให้แก่ผู้ใช้บริการได้ง่ายขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่า ชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่ได้รับใบปลิวรู้สึกยินดี และชื่นชมในความพยายามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ. 

เวียดนามแจกใบปลิวแนะชาวต่างชาติท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย

ส่วนหนึ่งของใบปลิวที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนครโฮจิมินห์ออกแจกจ่ายให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในย่านแบ็กแพ็กเกอร์.--Photo/Tuoitre News.

ขอบคุณที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,910 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กูมุสตา. ฟิลิปปินส์ ^^ วันนี้เรามาเรียนรู้ คำทักทาย ภาษา ฟิลิปปินส์ ^^ กันก่อนนะ :)) ) สวัสดี (ตอนเช้า) มากันดัง อุมากา Good morning สวัสดี (ตอนเช้า) มากันดัง อุมากา Good morning เป็นไง สบายดีไหม? กูมุสตะ คา?...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • งาน AIS Bangkok Countdown 2014 @ Central World สถานที่: ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ วัน/เวลา: วันอังคารที่ 31 ธันวาคม 2556 รายละเอียด: งานเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ภายใต้ชื่องาน AIS Bangkok...
  by Editor Bow
 • เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก Enjoy these amazing impressions of Thailand...
  by Editor Bow
 • แหล่งโบราณคดีบ้านเชียงตั้งอยู่ในประเทศไทย ได้ชื่อว่าเป็นถิ่นฐานยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่ค้นพบในเอเซียตะวัน ออกเฉียงใต้ แสดงให้เห็นขั้นตอนสำคัญของวิวัฒนาการทางวัฒนธรรม สังคม และวิชาการของมนุษย์...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean