ลบ แก้ไข

ประเทศฟิลิปปินส์ไปพม่าไม่มีต้องมีวีซ่านับจากมกราคมปีหน้า

ประเทศฟิลิปปินส์ไปพม่าไม

กระทรวงต่างประเทศฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า นับตั้งแต่วันที่ 4 มกราคมปีหน้า ชาวฟิลิปปินส์สามารถเดินทางไปยังพม่าได้โดยไม่ต้องมีวีซ่า ตามข้อตกลงยกเว้นวีซ่าระหว่างประเทศทั้งสองซึ่งเริ่มมีผลบังคับใช้

กระทรวงต่างประเทศฟิลิปปินส์ระบุว่า ชาวฟิลิปปินส์ที่ถือหนังสือเดินทางธรรมดาสามารถเข้าพม่าโดยไม่ต้องมีวีซ่า และพำนักอยู่ได้เป็นเวลาถึง 14 วันนับจากวันที่ 4 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป คาดว่า การยกเว้นวีซ่าจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว การค้า และการลงทุนระหว่างฟิลิปปินส์และพม่า การลงนามในข้อตกลงยกเว้นวีซ่าให้แก่ผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดา มีขึ้นในระหว่างที่ประธานาธิบดีเต็ง เส่ง เดินทางเยือนฟิลิปปินส์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ส่วนฟิลิปปินส์อนุญาตให้ชาวพม่าพำนักในประเทศโดยไม่มีวีซ่าได้นานถึง 30 วัน ตามคำสั่งที่มีการลงนามตั้งแต่เมื่อปี 2503


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก mcot.net
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 6,007 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ด้านบริษัทพีทีที โกลบอล เคมีคอล จำกัด ( มหาชน ) เจ้าของท่อน้ำมันดิบที่รั่วไหล ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ขจัดคราบน้ำมันตลอด 24 ชั่วโมง โดยได้รับความช่วยเหลือจากกองทัพเรือไทย อย่างไรก็ตาม...
  by Editor Bow
 • ประเทศไทย, ลาว, พม่าและเวียดนามได้รวมพูดคุยถึงการอำนวยความสะดวกด้านการขนส่งข้ามพรมแดนในการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศในกลุ่ม East - West EconomicCorridor (EWEC) ครั้งที่สาม...
  by dogTech
 • ที่บริเวณแหลมสมิหลาอ.เมือง จ.สงขลา นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นช่วงปิดเทอมของสถานศึกษาในประเทศมาเลเซีย อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity...
  by dogTech
 • ตามก๊ก บิ๊กด๋ง (Tam Cốc-Bch Động) หรือที่นิยมเรียกกันว่า ฮาลองบนบกของ เวียดนาม สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งหนึ่ง ของตำบลนิงหาย อำเภอฮวาลือ จังหวัดนิญบิ่ญ จังหวัดในเขตดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแดงของประเทศ เวียดนาม...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ