ลบ แก้ไข

เกาะปังกอร์ประเทศมาเลเซีย

เกาะปังกอร์ประเทศมาเลเซี

เกาะปังกอร์ เป็นชายหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียง ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของ รัฐเประ ในอดีต เกาะปังกอร์ เคยเป็นที่หลบภัยของชาวประมง พ่อค้า และเหล่าโจรสลัด ต่อมาสมัยอาณานิคมดัตช์ ได้มีการสร้างป้อมปราการขึ้นบนเกาะ เพื่อควบคุมการค้าดีบุก เมื่อเวลาผ่านไปจึงเกิดเป็นซากปรักหักพังปรากฏอยู่เป็นจำนวนมาก

เกาะปังกอร์ประเทศมาเลเซี

ภูมิอากาศของ เกาะปังกอร์ มาเลเซีย เป็นแบบร้อนชื้นตลอดปี ในช่วงฤดูฝน (พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์) จึงไม่ได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมมากนัก
เกาะปังกอร์ประเทศมาเลเซี


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก Pangkor Laut, Malaysia ,mthai.com
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 6,345 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ไทย : เกาะเต่า ในเมืองไทยนั้นมีทะเลสวยๆ อยู่หลายแห่ง ทั้งทางภาคตะวันออก ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ภาคใต้ฝั่งอันดามัน และหมู่เกาะต่างๆ อีกมากมาย หากจะตัดสินว่าที่ใดสวยที่สุดคงเป็นเรื่องยากไม่น้อย แต่วันนี้ขอนำเสนอ เกาะเต่า...
  by Editor Bow
 • กูมุสตา. ฟิลิปปินส์ ^^ วันนี้เรามาเรียนรู้ คำทักทาย ภาษา ฟิลิปปินส์ ^^ กันก่อนนะ :)) ) สวัสดี (ตอนเช้า) มากันดัง อุมากา Good morning สวัสดี (ตอนเช้า) มากันดัง อุมากา Good morning เป็นไง สบายดีไหม? กูมุสตะ คา?...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • ณ เมืองมัณฑะเลย์ ในประเทศพม่ามีการแข่งขันเกมส์ ชินลง หรือ เล่นตระกร้อที่ในประเทศไทยของเรานั่นเอง ชินลงเป็นลีลาก็เล่นตระกร้อที่งดงามและสวยมาก เป็นผสมกันระหว่าง กีฬากับการร่ายรำ เล่นกันเป็นทีมไม่มีคู่ ต่อสู้...
  by Editor Bow
 • 1. หาดป่าตอง, ประเทศไทย หาดป่าตองเป็นที่สวยที่สุดในประเทศไทย โดยหาดป่าตองมีพื้นที่หาดทรายสีขาวริมทะเลที่ทอดยาว 2 ไมล์ การเดินทางสะดวกสบายและแหล่งบันเทิงยามราตรีที่แสนสนุกสนานริมหาด...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ