ลบ แก้ไข

จีนส่งแผนการก่อสร้างรถไฟไทย-จีน ระยะแรกแล้ว คาดเริ่มก่อสร้างได้ตามแผนเดือนสิงหาคม - กันยายนนี้


จีนส่งแผนการก่อสร้างรถไฟ
 

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มีกำหนดการประชุมคณะกรรมการร่วมเพื่อความร่วมมือด้านรถไฟระหว่างไทย - จีน ครั้งที่ 12 ณ โรงแรมแชงกรี - ลา กรุงเทพฯ โดยกล่าวว่า มูลค่าโครงการในขณะนี้อยู่ในกรอบประมาณการวงเงิน 179,000 ล้านบาท โดยค่าใช้จ่ายในการศึกษาความเหมาะสมทางการจีนจะเป็นผู้รับผิดชอบ/และที่ประชุมขอให้ทางการจีนระบุค่าการฝึกอบรม ทั้งการฝึกอบรมพื้นฐาน/ระบบควบคุมการเดินรถ ให้มีความชัดเจน โดยยืนยันว่าช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน 2559 จะเริ่มก่อสร้างได้ตามแผนที่กำหนด
 
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,583 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • 7 อาชีพเสรีในกลุ่มอาเซียน เสรีอาเซี่ยน อาชีพที่จะเปิดเสรีให้ทำงานได้ทุกประเทศในอาเซียน... จากผลจากการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 9 ณ เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ได้มีการทำข้อตกลงยอมรับร่วมกัน...
  by Editor Bow
 • ข้อมูลโดย สำนักพิมพ์ MAC...
  by dogTech
 • ถ้าหากภาษาเขมรเป็นภาษาที่มีอิทธิพลกับภาษาไทยที่สุด ภาษาลาวก็นับว่าเป็นภาษาที่มีความใกล้เคียงกับภาษาไทยที่สุดแล้ว คนไทยกับคนลาวสามารถติดต่อสื่อสารกันเข้าใจได้โดยง่าย แต่ถึงอย่างไร วันนี้เราจะมาเรียนรู้ภาษาลาวเพิ่มเติม...
  by Editor Bow
 • นายภควันต สิงห พิศโนอี เอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ภายหลังการหารือ พลตรี วีรชน สุคนธปฏิภาค...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean