ลบ แก้ไข

ลาวพัฒนาด่านบ้านคอบเชื่อมภูซาง พะเยาปลายปีนี้


ลาวพัฒนาด่านบ้านคอบเชื่อ
 
จุดผ่านแดนถาวรบ้านฮวก ต.ภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญจุดหนึ่งในการพัฒนา ด้วยการเป็นจุดเชื่อมโยงกับแขวงไซยะบุรี ประเทศลาว ซึ่งกำลังมีโครงการพัฒนาในหลาย ๆ ด้าน ดังนั้นหลายฝ่ายจึงเร่งพัฒนายกระดับให้เป็นด่านสากล ซึ่งไม่ใช่เพียงประโยชน์จากการค้าชายแดนและการค้าข้ามแดนเชื่อมโยงไทย-ลาวและจีนตอนใต้เท่านั้น แต่ยังมองถึงการพัฒนาการท่องเที่ยวเชื่อมโยงเมืองมรดกโลกหลวงพระบางกับภาคเหนือของไทย โดยเฉพาะ จ.เชียงใหม่ 
 
นายวราดิศร อ่อนนุช นายอำเภอภูซาง จ.พะเยา กล่าวว่า จากสำนักงานความร่วมมือพัฒนาเศรษฐกิจกับประเทศเพื่อนบ้าน (องค์การมหาชน) หรือ เนดา ที่สนับสนุนโครงการก่อสร้างถนนและการก่อสร้างด่านสากลปางมอน เมืองคอบ 
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,168 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อันดับที่ 1 Tiger's Nest Monastery ประเทศภูฏาน วัดที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูงกว่า 3,000 ฟุต ในหุบเขาพาโร มีชื่อเสียงและโด่งดังมาก จนได้อันดับ 1 มาครอง อันดับที่ 2 วัดร่องขุ่น ประเทศไทย...
  by Editor Bow
 • พม่ากำลังพยายามที่จะเสนอชื่อ กรุงอังวะ เมืองหลวงเก่าของประเทศขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก นอกเหนือไปจาก 3 เมืองเก่าของอาณาจักรพะยู (Pyu) สื่อทางการของพม่ารายงาน หนังสือพิมพ์นิวไลท์ออฟเมียนมาร์ ระบุว่า...
  by Editor Bow
 • กัมพูชาเปิดบริการพาบินชมโบราณสถานมุมสูง เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ กัมพูชาพานักท่องเที่ยวขึ้นเครื่องบินเล็กน้ำหนักเบา ชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญจากมุมสูง ทั้งสวย ทั้งหวาดเสียว ตามรายงานจากรายการพระราม 9...
  by Editor
 • ไทย : เกาะเต่า ในเมืองไทยนั้นมีทะเลสวยๆ อยู่หลายแห่ง ทั้งทางภาคตะวันออก ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ภาคใต้ฝั่งอันดามัน และหมู่เกาะต่างๆ อีกมากมาย หากจะตัดสินว่าที่ใดสวยที่สุดคงเป็นเรื่องยากไม่น้อย แต่วันนี้ขอนำเสนอ เกาะเต่า...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean