ลบ แก้ไข

อาเซียนเปิดตัว "หนึ่งหมู่บ้านหนึ่งผลิตภัณฑ์"
                แนวคิด OVOP หรือ One Village, One Product เริ่มต้นที่จังหวัดโออิตะ ประเทศญี่ปุ่นในปี 1979 และกลายเป็นหนึ่งในโปรแกรมทางเศรษฐกิจที่ประสบความสำเร็จในระดับภูมิภาค เนื่องจากวิธีการในการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถแข่งขันได้ในระดับชาติและตลาดโลก โดยแนวคิดนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการปรับปรุงสวัสดิการของประชาชนในชนบทและเพิ่มรายได้ในท้องถิ่น รวมไปถึงสร้างความเป็นปึกแผ่นทางสังคมโดยการสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์และมีมูลค่าเพิ่ม

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,640 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  • ผลการจัดอันดับของชาริตีส์เอดฟาวเดชัน (ซีเอเอฟ) พบว่า เมียนมาเป็นประเทศที่ผู้คนใจบุญมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกประจำปี 2558 ส่วนไทยใจบุญมากเป็นอันดับที่ 19 ของโลก ซีเอเอฟซึ่งเป็นองค์กรการกุศลในอังกฤษเผยดัชนีการให้ประจำปี...
    by dogTech
  • องค์กรเครือข่ายเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (เอสดีเอสเอ็น) ในฝรั่งเศส ที่จัดตั้งโดยสหประชาชาติ เปิดเผยรายงานดัชนีความสุขโลกปี 2558 ซึ่งจัดทำขึ้นเป็นครั้งที่ 3 อ้างอิงจากบรรดานักสถิติ นักเศรษฐศาสตร์ และนักวิจัยทางการแพทย์...
    by Editor
  • X-Men : Days of Future Past วันที่เข้าฉาย :22 พฤษภาคม 2557 เรื่องย่อ X-Men : Days of Future Past ใน X-Men : Days of Future Past ว่าด้วยเรื่องอนาคตอีกทางหนึ่งของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ เมื่อพวกเขาเกิดขัดแย้งกันเอง...
    by nidnoi

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean