ลบ แก้ไข

อะเมซิ่งซีเนียร์เซ็นเตอร์

อะเมซิ่งซีเนียร์เซ็นเตอร
 
 
มณฑลกุ้ยโจวนั้นเป็นมณฑลที่อยู่ติดกับมณฑลหยุนหนานซึ่งอยู่ใกล้กับเมืองไทยและ AEC มากที่สุดนั้นมีพื้นที่ประมาณ 1 ใน 3 ของพื้นที่ประเทศไทย ส่วนคนนั้นมีประมาณครึ่งหนึ่งของไทย นอกจากทรัพยากรธรรมชาติมากมายและแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายแล้ว มณฑลกุ้ยโจวยังมีชื่อเสียงในการทำเหล้า “เหมาไถ” เหล้าที่ดังและแพงที่สุดของจีนอีกด้วย 
 
กุ้ยหยางซึ่งเป็นมืองหลวงของมณฑลกุ้ยโจวนั้นเป็นเมืองที่คนจีนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดีในฐานะที่เป็น “เมืองท่าแห่งการ พักผ่อน” น่าอะเมซิ่งมากนะครับเพราะแต่ละปีคนจีนด้วยกันเขามาเที่ยวมณฑลนี้กันปีละมากกว่า 250 ล้านคน เมืองกุ้ยหยางนั้นมีอากาศที่หลากหลายสบาย ๆ ไม่ร้อนจัดไม่หนาวจัด ภูมิประเทศที่สวยงามเพราะเป็นภูเขาเสียส่วนใหญ่ จนมีฉายาว่า “เทียนอู๋ซันอื้อฉิง ตี้วูซันซื่อผิง” แปลเป็นไทยว่า “มีแดดติดกันไม่เกิน 3 วัน มีที่ราบติดกันไม่เกิน 3 ฟุต” 

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,323 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • หลายๆคนอาจจะยังไม่เข้าใจถึงประวัติศาสตร์ของไทยเราอย่างชัดเจนเพราะที่เรียนมา ก็มีแต่จำ พ.ศ. จำบุคคลสำคัญบ้าง ไม่เข้ารู้ถึงเรื่องราวที่แท้จริงเลย วันนี้มีคลิปหนึ่งดูครั้งเดียวเข้าใจเลย ไปชมกันเล้ย !!!!! เรียบเรียงโดย...
  by Editor Bow
 • การใช้ชีวิตไม่ติดดินแต่ติดน้ำของชาวบาจาว ชาวบาจาวอาศัยอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ ประเทศฟิลิปปินส์ และ อินโดนีเซีย เป็นชนเผ่าที่อาศัยอยู่ในทะเลทั้งชีวิต เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ ชนเผ่าทะเล (sea gypsies หรือ sea nomads)...
  by Editor Bow
 • ใครว่าพริกมีดีแค่ความเผ็ด จริงๆแล้วพริกมีประโยชน์เพื่อสุภาพมากกว่าแค่ความเผ็ด ดังนั้นมากินพริกเพื่อสุขภาพกันเถอะ พริกประกอบไปด้วยวิตามินสำคัญ เช่น วิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม และธาตุเหล็กซึ่งมีมากในพริกสดและพริกแห้ง...
  by nidnoi
 • กระทรวงสาธารณสุขได้จัดเตรียมแพทย์มากกว่า 500 คน เพื่อการให้บริการด้านสุขภาพเป็นพิเศษ สำหรับผู้เข้าร่วมในการประชุมสุดยอดอาเซียน โดยรองปลัดกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean