ลบ แก้ไข

บทเรียน‘เด็กเนปาล’เหตุแผ่นดินไหว สะท้อนไทยรวมอาเซียนรับมือภัยพิบัติ

บทเรียน‘เด็กเนปาล’เหตุแผ
 
เหตุแผ่นดินไหวที่เนปาลสร้างความสั่นสะเทือนต่อความรู้สึกของคนไทยหลายคนที่เห็นข่าว พิชัย ราชภัณฑารี ผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประจำประเทศไทย เชื้อสายเนปาล ซึ่งอยู่ในวันเกิดเหตุยังจำความรู้สึกแห่งการสูญเสียนั้นได้ติดตา โดยเฉพาะการจัดการด้านความช่วยเหลือแก่เด็ก ที่หลายคนสุ่มเสี่ยงติดโรค หรือกระทั่งตกเป็นเครื่องมือขบวนการค้ามนุษย์ 
 
พิชัย เล่าว่า ตอนเกิดเหตุพยายามขับรถดูพื้นที่โดยรอบ มีคนออกมาเร่ร่อนตามริมถนนมากมาย เพราะบ้านได้รับความเสียหาย เลยเห็นผลกระทบที่มีต่อผู้คนใน 22 เขต ซึ่งมีคนอาศัยอยู่กว่า 42 ล้านคน มีเด็กรวมอยู่ประมาณ 1 ล้านคน จึงต้องเร่งช่วยเหลือเด็ก ๆ อย่างเร่งด่วน ในด้านการให้มีชีวิตอยู่รอด 

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,216 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • web62.sskru.ac.th คำทักทาย สวัสดี กูมูสต้า (kumusta) ขอบคุณ ซาลามัต (salamat) สบายดีไหม กูมูสต้า กา (kumusta ka) ยินดีที่ได้รู้จัก นาตูตูวา นาอลัม โม (natutuwa na alam no) พบกันใหม่ มากิตา คายอง มูลิ (makita kayong...
  by Editor Bow
 • ขากบผัดขิงนะคะ เป็นอาหารขึ้นชื่อเลยก็ว่าได้ค่ะของ ประเทศกัมพูชาที่หรือเรา รู้จักกันในนามของเขมร ^^ เรามาเรียนรู้ขั้นตอนการทำขากบผัดขิงกันเลยดีกว่าค่ะ ขากบผัดขิง Umkep char chnay ส่วนประกอบ : น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา น้ำ...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • pattayadailynews.com เกาะต้องคำสาป หรือเกาะลังกาวี เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวของมาเลเซีย อยู่ใกล้กับเกาะภูเก็ตของประเทศไทย ทั้งยังมีตำนานนางเลือดขาวร่วมกัน ตำนานเล่าว่า...
  by Editor Bow
 • นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์กล่าวต่อที่ประชุมที่มหาวิทยาลัยการจัดการของสิงคโปร์โดยวิตกังวลกับอัตราผู้สูงวัยในประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเกือบจะมากกว่าประเทศอื่นๆที่เผชิญกับปัญหาเดียวกันนี้ เช่นญี่ปุ่น...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean