ลบ แก้ไข

มิติทางวัฒนธรรมเพื่อการเชื่อมต่อชายแดนใต้ของไทยกับอาเซียน


 

                จังหวัดชายแดนภาคใต้จัดเป็นสังคมแบบพหุวัฒนธรรม โดยคนไทยมุสลิมส่วนใหญ่มีเชื้อสายมาเลย์ โดยเฉพาะในจังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทย เช่น นราธิวาส, ปัตตานี, ยะลาและสตูล

                การส่งเสริมวัฒนธรรมเป็นเรื่องที่สำคัญและจะต้องวางอยู่บนพื้นฐานของการมีส่วนร่วมของประชาชนในท้องถิ่นและการรับรู้หน้าที่ของการเป็นพลเมืองอาเซียน โดยจังหวัดชายแดนภาคใต้จะร่วมกันจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมร่วมกับสามประเทศในกลุ่มอาเซียน ได้แก่ บรูไนดารุสซาลาม, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย ซึ่งกิจกรรมจะนำไปสู่​​การแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมในแง่ของศิลปะ, อาหาร, วิถีชีวิตและอื่น ๆ

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,888 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • โมฮิงก่า หรือ หม่อฮิงคา (Mohinga) เป็นขนมจีนแบบพม่า กินกับน้ำยาปลาซึ่งเป็นอาหารประจำชาติของพม่า สามารถหารับประทานได้ทั่วประเทศ นิยมรับประทานเป็นอาหารเช้า มาดูหน้าตาของ โมฮฺงก่า หรือขนมจีนพม่ากันนะคะว่า จะน่าอร่อย...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • เชิญร่วมงานการบรรยายทางวิชาการครั้งที่ ๗ ในหัวข้อ "ชาติพันธุ์ในเงาอาเซียน" ในวันพฤหัสบดีที่ ๖ มีนาคม ๒๕๕๗ เวลา ๑๔.๐๐-๑๖.๐๐ น. ที่ห้อง ๔๐๗ ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร จัดโดยโครงการเรียนรู้อาเซียนในมิติวัฒนธรรม...
  by dogTech
 • นพ.สุริยะ วงศ์คงคาเทพ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านการพัฒนาสาธารณสุขกลุ่มประเทศอาเซียน หรืออาเซียน ซอมเอชดี (ASEAN SOMHD) ให้สัมภาษณ์ว่า จากการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านการพัฒนาสาธารณสุข...
  by dogTech
 • thaimtb.com คำทักทาย สวัสดี มิงกะลาบา มิง-กะ-ลา-บา ขอบคุณ เจซูติน บาแด เจ-ซู-ติน-บา-แด สบายดีไหม เนก็องบาตะล้า เน-ก็อง-บา-ตะ-ล้า ยินดีที่ได้รู้จัก ตุ๊ยยาดา หวันตาบ่าแด ตุ๊ย-ยา-ดา-หวัน-ตา-บ่า-แด พบกันใหม่ อะติดตุ๊ย...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean