ลบ แก้ไข

นายกฯสิงคโปร์วิตกอัตราผู้สูงวัยในประเทศสูงขึ้น

นายกฯสิงคโปร์วิตกอัตราผู
 
นายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ กล่าวต่อที่ประชุมที่มหาวิทยาลัยการจัดการของสิงคโปร์ โดยวิตกังวลกับอัตราผู้สูงวัยในประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเกือบจะมากกว่าประเทศอื่นๆที่เผชิญกับปัญหาเดียวกันนี้ เช่นญี่ปุ่น เกาหลีใต้และฮ่องกง
 
พร้อมทั้งเตือนว่าหากสถานการณ์ยังเป็นเช่นนี้ต่อไปแล้วใครจะเป็นผู้จ่ายภาษีและใครจะเป็นทหารในกองทัพเพื่อปกป้องประเทศและจะส่งกระทบอย่างรุนแรงต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศในอนาคต โดยเมื่อปีที่แล้วอัตราการเกิดของประชากรเพิ่มขึ้นเพียง 1.3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,935 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  • thaimtb.com คำทักทาย สวัสดี มิงกะลาบา มิง-กะ-ลา-บา ขอบคุณ เจซูติน บาแด เจ-ซู-ติน-บา-แด สบายดีไหม เนก็องบาตะล้า เน-ก็อง-บา-ตะ-ล้า ยินดีที่ได้รู้จัก ตุ๊ยยาดา หวันตาบ่าแด ตุ๊ย-ยา-ดา-หวัน-ตา-บ่า-แด พบกันใหม่ อะติดตุ๊ย...
    by Editor Bow
  • พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานอาเซียนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และมีพิธีการตรวจสอบระบบและความพร้อมของตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน...
    by dogTech
  • ในยุคของอี-เมล์และโซเชียลเน็ตเวิร์ก ธุรกิจส่งจดหมายในประเทศฟิลิปปินส์ยังเป็นธุรกิจใหญ่ สร้างรายได้หลักให้กับบริษัทไปรษณีย์แห่งชาติของเมืองตากาล็อก หนังสือพิมพ์เดลี่เอ็นไควเรอร์...
    by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ