ลบ แก้ไข

มหัศจรรย์เหนือกาลเวลา (เสียมเรียบ - พนมเปญ)

มหัศจรรย์เหนือกาลเวลา (เ
 

เสียมเรียบ หรือ เสียมราฐ เมืองอันเป็นที่ตั้งของปราสาทศิลานับพันแห่งบรรยากาศของเมือง ยังคงเข้มขลังมิแปรเปลี่ยน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครวัด" หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ นครวัดเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่สะท้อนความสามารถทางเชิงช่าง รวมถึงความเลอเลิศทางศิลปกรรมแบบตะวันออกได้ดีที่สุดแห่งหนึ่ง เป็นมรดกทางสถาปัตยกรรมที่ร่วมสมัยกับมหาวิหารโนเทรอดามและมหาวิหารชาร์ตร์ในฝรั่งเศส ว่ากันว่ามหาวิหารทั้งสองแห่งเป็นสุดยอดงานสถาปัตยกรรมที่สามารถสร้างความตื่นตะลึงให้แก่ใครหลายคนมานักต่อนัก แต่ถ้าจะวัดกันในแง่ของความยิ่งใหญ่แล้วบรมวิษณุโลก (นครวัด) ยิ่งใหญ่กว่ามหาวิหารในยุโรปเหล่านั้นหลายร้อยเท่า เพราะกินเนื้อที่ในการก่อสร้างมากกว่า 2 ตารางกิโลเมตร
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,701 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เทศกาลขอฝนของชาวยาราย จังหวัดกอนตุม เสาร์ที่เพิ่งผ่านมา คณะคาราวานทะลุอาเซียนเดินทางจากจังหวัดคนตุมของเวียดนามมายังชายแดนเวียดนามและลาว ซึ่งจากตัวจังหวัดคนตุมมาด่านชายแดนเบออีห่างกันเพียง 80 กม....
  by Editor
 • ประเทศไทยพร้อมที่จะขยายความร่วมมือกับประเทศพม่าในทุกด้านเพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่สมบูรณ์โดยนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  by dogTech
 • อุทยานนี้ตั้งอยู่ในรัฐซาบาห์ทางเหนือสุดของเกาะบอร์เนียว ประเทศมาเลเซีย ภูเขาคินาบาลูสูง ๔,๐๙๕ เมตร ตั้งตระหง่านสูงที่สุดอยู่ระหว่างภูเขาหิมาลัยกับนิวกีนี บริเวณนี้เต็มไปด้วยพืชพันธุ์มากมาย...
  by Editor Bow
 • แหล่งมนุษย์ยุคเริ่มแรกซังงีรัน อยู่ในประเทศอินโดนีเซีย ที่ตั้งแหล่งโบราณคดีขุดค้นพบตั้งแต่ปี คริสต์ศักราช ๑๙๓๖-๑๙๔๑ (พุทธศักราช ๒๔๗๙-๒๔๘๖) พบฟอสซิลมนุษย์ และต่อมาก็พบฟอสซิลของ Meganthropus erectus/Homo erectus จำนวน ๕๐...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ