ลบ แก้ไข

การค้าไทย-กัมพูชาในปัจจุบันยังแข็งแกร่ง

Thai-Cambodian trade str

 

            ความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศกัมพูชาและประเทศไทยยังคงมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้น แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงผู้นำทางการเมืองและสถานการณ์ต่างๆในกรุงเทพมหานครในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาก

            ที่ปรึกษาเอกอัครราชทูตไทยประจำสถานทูตไทยในประเทศกัมพูชากล่าวว่า ในด้านความสัมพันธ์ทางการค้าทางกัมพูชามีความเชื่อมั่นในด้านการค้าทวิภาคีว่าจะทำให้เศรษฐกิจก้าวหน้าขึ้นแม้ว่าในปัจจุบันจะมีการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศไทย

            ความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างคู่ค้าทางธุรกิจของทั้งสองประเทศยังคงดีต่อกันและดูเหมือนว่า ผลกระทบจากความวุ่นวายทางการเมืองไม่ได้มีผลกระทบต่อการค้าทวิภาคีระหว่างประเทศตามแนวชายแดนอย่างกัมพูชา

 

อ่านว่า

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 6,831 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • หนังสือพิมพ์ VNExpress รายงานเมื่อวันศุกร์ว่า รัฐสภาเวียดนามยกเลิกโทษประหารชีวิตต่อความผิด ตั้งแต่อาชญากรรมทางทหารในการยอมจำนนต่อศัตรู ไปจนถึงอาชญากรรมเกี่ยวกับยาเสพติด และผู้ที่ได้รับโทษประหารชีวิตจากการคอรัปชั่น...
  by dogTech
 • ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาหรับอียิปต์เดินทางเข้าเยี่ยมชมสำนักเลขาธิการอาเซียนและได้พบกับเลขาธิการอาเซียนเพื่อการส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีกับอาเซียนและความตั้งใจในการเผยแพร่ความสัมพันธ์ทางการทูตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้...
  by dogTech
 • นางสุทธิลักษณ์ สง่ามั่งคั่ง กงสุลใหญ่ ณนครแวนคูเวอร์ร่วมกับกงสุลใหญ่ประเทศสมาชิกอาเซียนอื่น ๆ ในนครแวนคูเวอร์ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ได้เข้าเยี่ยมคารวะนาย Gregor Robertson...
  by dogTech
 • พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยว่ากระทรวงการต่างประเทศมีหนังสือแจ้งว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) รายงานว่า ปัจจุบันมีหน่วยงานราชการ...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ